các công dụng cực kỳ tuyệt vời của rau má đối với sức khỏe

Có thể bạn đã rất quen thuộc với loài cây này, rau má đã trở thành 1 thức uống thơm mát, bỗ dưỡng đối với các chị em mỗi dịp hè về. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ tất cả các công dụng tuyệt vời mà rau má mang lại cho sức khỏe của bạn nhé:

* 𝐆𝐢𝐮́𝐩 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̣̂𝐭, 𝐡𝐚̣ 𝐬𝐨̂́𝐭, 𝐦𝐚́𝐭 𝐠𝐚𝐧

“Ăn rau má có tác dụng gì?” Rau má thuộc nhóm thảo dược có tính hàn, tân, khổ có tác dụng dưỡng âm, thanh nhiệt, nhuận gan đồng thời cũng giúp giải độc cho cơ thể.

Hơn nữa, uống nước rau má hoặc sinh tố rau má còn giúp dưỡng da, thanh nhiệt cơ thể, làm mát gan…

* Đ𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐫𝐢̣ 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 đ𝐞̂́𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐞̂𝐮 𝐡𝐨𝐚́

Thành phần hợp chất hoạt tính trong rau má có khả năng chống viêm nhiễm và chống oxy hoá. Thường tập trung nhiều ở lá của rau má. Nên khi sử dụng rau má có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện tình trạng sức khoẻ của ruột cũng như đại tràng.

Thêm vào đó, ăn rau má cũng cải thiện đáng kể tình trạng táo bón thường xảy ra ở cả người lớn và trẻ em.

* 𝐆𝐢𝐮́𝐩 𝐡𝐨̂̃ 𝐭𝐫𝐨̛̣ 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐮𝐚̂̀𝐧 𝐡𝐨𝐚̀𝐧 𝐡𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐭𝐨̂́𝐭 𝐡𝐨̛𝐧

Chiết xuất thành phần hoạt tính trong rau má giúp cường hóa thành mạch và mao mạch, từ đó ngăn ngừa tình trạng xuất huyết và tối ưu hoá hệ tuần hoàn.

Bên cạnh đó, rau má còn giúp kích thích quá trình lưu thông máu, tăng oxy hóa trong các bộ phận, cơ quan của cơ thể đặc biệt cơ quan nội tạng. Từ đó, giúp cho các bộ phận cũng như cơ quan của cơ thể hoạt động tốt hơn.

* 𝐑𝐚𝐮 𝐦𝐚́ 𝐠𝐢𝐮́𝐩 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐥𝐨̣𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚̉𝐢 đ𝐨̣̂𝐜 𝐜𝐨̛ 𝐭𝐡𝐞̂̉

“Ăn rau má có mát không?”. Câu trả lời là có, rau má có khả năng kích thích cơ thể thải độc tố, muối, nước và thậm chí có thể cả chất béo dư thừa trong cơ thể qua đường tiểu.

Quá trình thanh lọc và thải độc này giúp giảm bớt các áp lực đối với hoạt động của thận và giúp cơ thể được thải độc nhanh chóng, đồng thời vẫn đảm bảo có thể được khỏe mạnh và cân bằng dịch.

* 𝐌𝐚𝐧𝐠 𝐥𝐚̣𝐢 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐡𝐨 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐜𝐨́ 𝐥𝐢𝐞̂𝐧 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐭𝐨̛́𝐢 𝐜𝐚́𝐜 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐭𝐢̃𝐧𝐡 𝐦𝐚̣𝐜𝐡

Rau má có chứa thành phần hoạt chất đặc biệt tốt cho những người bị các bệnh liên quan đến tĩnh mạch. Hơn nữa, trong thành phần của rau má còn chứa các hợp chất giúp làm giảm sưng và lưu thông khí huyết trong cơ thể, đặc biệt tốt với những người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch.

* 𝐆𝐢𝐮́𝐩 𝐧𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐥𝐚̀𝐧𝐡 𝐯𝐞̂́𝐭 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠

Trong thành phần của rau má có chứa hợp chất triterpenoids có tác dụng giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Vì vậy, nếu có vết thương sử dụng rau má giã nhuyễn đắp lên da có thể giúp giảm nhẹ sưng tấy. Đồng thời, làm giảm nhiệt ở vết thương. Rau má được coi như phương thuốc cực kỳ tố được lưu truyền trong dân gian.

Trong một nghiên cứu tiến hành trên chuột thử nghiệm khả năng phục hồi vết thương cho kết quả rằng thành phần chiết xuất từ lá rau má có khả năng giúp vết thương phục hồi nhanh hơn so với vết thương không được điều trị.

* 𝐋𝐚̀𝐦 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐭𝐫𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐜𝐡𝐮̛́𝐧𝐠 𝐥𝐨 𝐚̂𝐮

Hợp chết triterpenoids trong rau má có tác dụng giúp bạn giảm lo âu và tăng cường chức năng thần kinh. Theo nghiên cứu thực hiện đối với bệnh nhân tâm thần cho thấy với những bệnh nhân sử dụng nước rau má có thể giảm khả năng giật mình bởi tiếng ồn hơn từ 30 đến 60 phút.

* 𝐆𝐢𝐮́𝐩 𝐜𝐚̉𝐢 𝐭𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜

Các nghiên cứu về tác dụng cải thiện nhận thức của rau má cho kết quả rằng rau má có ảnh hưởng đến khả năng nhận thức. Bởi vì, do chiết xuất của rau má có tác dụng tốt đến hệ tuần hoàn trong cơ thể, thêm vào đó, nó còn có tác dụng đẩy mạnh oxy hóa trong não, đồng thời cải thiện các hoạt động nhận thức. Hơn nữa, chất chống oxy hoá trong rau má cũng góp phần kích thích các đường dẫn thần kinh giúp loại bỏ được các mảng bám và gốc tự do trong não.

Đã có nghiên cứu chứng minh được tác dụng của rau má giúp làm giảm sự ảnh hưởng của bệnh Alzheimer và chứng mất trí của con người.

——————————

🍀Hoàng Thảo Mộc- Vì sức khỏe an khang🍀

📮Website: https://hoangthaomoc.com/

💡Shopee: https://shopee.vn/hoangthaomoc.868

☎ Giao hàng tận nhà: 𝟬𝟵𝟴𝟯.𝟭𝟲𝟴.𝟮𝟱𝟴

☎ Liên hệ hợp tác: 0973.000.258

#hoangthaomoc #trahoangthaomoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan