Cách chọn đào đúng phong thủy cho đại cát cả năm

Chọn đào đúng phong thủy đem lại đại cát cả năm

Các gia đình ở miền Bắc, ngày Tết thường không thể thiếu một cành đào hồng thắm.

Kinh nghiệm chọn đào Tết đẹp phải cành đều, gốc thẳng, hoa cánh kép, màu sắc tươi thắm, thân cây chắc khỏe, cành cây vừa phải, nhiều dăm nhỏ ngắn, nhiều hoa ở các nhành nhỏ, mang lại không khí vui tươi, ấm cúng ngày Tết.

                         Chọn đào nhiều cành nhỏ, nhiều hoa

Xác định vị trí đặt cành đào trong nhà để có cách chọn cành đào ngày Tết phù hợp kích thước phòng.

Những cành đào được cắt từ cây đào già thì thường có sức sống tốt hơn, nhánh cây sần sùi, cứng khỏe, màu ngà đen, có mốc trắng càng đẹp.

Đối với cách chọn cây đào Tết, gia chủ không nên chọn cây có cành to vì cành nhỏ thường trổ nhiều nụ hơn và hoa nở cánh dày vô cùng đẹp.

Mặt khác cần lưu ý là: Cần chọn cây phù hợp với không gian thực tế, phòng nhỏ thì không nên chọn cành đào hay cây đào quá to, và ngược lại.

Thông thường nên chọn tán đào có phân bố đều, không nên chọn tán đào lệch, mất cân đối; tuy vậy cũng tùy quan niệm, có người cho là đào thế, cần lệch mới đẹp. Đào rừng càng ngoằn ngoèo uốn lượn càng đẹp.

Ngoài ra, mọi người hay thích đào có nhiều cành nhỏ (cành dăm), có hoa và nụ mập mạp. Thân đào thì chọn thân to, xù xì, chắc khỏe. Đào già thì chơi cũng được lâu hơn so với đào non.

Bên cạnh đó, thế đào phù hợp với vị trí đặt cây: Thế phu thê thường hay gặp với các cành quấn quýt nhau, ý nghĩa tăng cường tình cảm gia đình.

Thế quần tụ có ý nghĩa là sự sum vầy. Thế này thường có một tán vút lên cao tượng trưng cho cha mẹ, các tán phụ thấp và nhỏ hơn xung quanh tán đó tượng trưng cho sự sum vầy.

Thế trực đổ có một nhánh đâm thẳng lên, một nhánh đổ xuống diễn tả tiền tài đổ về, phát triển tình duyên, sự nghiệp.

Thế ngũ phúc là có một chạc chỉa lên trên, 4 chạc phía dưới, ý nghĩa ấm no, hạnh phúc.

Thế long giáng khá hiếm, thể hiện sự phú quý, gồm các cành mềm chỉa xuống như rồng sà mặt đất, những cành phía trên nhỏ hơn như vảy rồng.

Bên cạnh cách chọn mua đào, để cành đào luôn tươi tốt đến qua ngày Tết, thu hút vượng khí, gia chủ khi mua về nên đốt gốc đào tạo hơi ấm, kích thích đào ra lộc, hoa. Để nuôi hoa tươi lâu sau khi mua đào chưng Tết đẹp, bạn nên dùng nước sạch pha với B1 hoặc kali để có chất dinh dưỡng. Nếu trồng trong chậu cây thì tưới nước đều vừa phải.

Hoàng Thảo Mộc hi vọng những thông tin trên hữu ích cho Bạn. Chúc các bạn có một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan