Đầu năm nên mua gì để rước nhiều may mắn và tài lộc

– Mua muối

Theo quan niệm của người Việt xưa, muối là vật chống tà ma, xóa bỏ xú uế, đồng thời mang may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình trong năm mới. Nếu bạn cầu gia đạo được bình an và hạnh phúc viên mãn, sự nghiệp vững vàng ăn nên làm ra thì vật này nên được mua vào đầu năm. Tuy nhiên để tài lộc và may mắn trong năm được thuận lợi và hanh thông. Khi mua muối bạn không nên trả giá, kì kèo tránh để mất lộc, may mắn.

Mua muối đầu năm mang lại may mắn và tài lộc

– Mua giấy xin chữ

Hình ảnh ông đồ già viết giấy đỏ, mực đen tuyền luôn được gắn vào ngày Tết. Tục mua giấy xin chữ vào dịp đầu năm được xem là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp. Việc xin chữ đầu năm với mong muốn được bình an và may mắn. Cầu cho năm mới vạn sự thành công, thuận buồm xuôi gió

– Mua dầu cúng dường chư Phật

Việc dâng đăng cúng dường chư Phật, khai sáng trí tuệ là một trong những việc nên làm trong những ngày đầu năm mới

Việc dâng đăng cúng dường chư Phật, khai sáng trí tuệ là một trong những việc nên làm trong những ngày đầu năm mới

– Mua vàng

Theo quan niệm dân gian, người ta đi mua vàng ngày mùng 10 Tết, đầu năm mua vàng với quan niệm cầu may mắn tài lộc đầu xuân, để cả năm lộc lá dồi dào, tiền bạc rủng rỉnh, buôn may bán đắt, phát tài phát lộc.

– Mua vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy luôn là vật dụng mang đến tài vận đến cho người sử dụng.Tùy theo địa thế nhà, tuổi hay mệnh của gia chủ mà lựa chọn đồ phong thủy, có thể giúp gia chủ tăng thêm sinh khí, hóa giải xui xẻo, đón thêm cát lành.

– Mua lửa

Trong tâm linh người Việt ngoài muối, lửa cũng được xem là sẽ đem về những điều tốt lành cho gia đình. Lửa không những giúp xua đuổi những điều xấu, mà còn mang may mắn, mang lộc đầu năm về nhà.

Vì thế, nhiều người Việt đi mua diêm vào đầu năm với hy vọng năm mới mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn.

– Mua gốm

Mua gốm vào ngày Tết giúp mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài giúp tô điểm cho không gian sống sang trọng, tăng cường sinh khí, mua gốm còn có ý nghĩa cân bằng ngũ hành, mang lại may mắn cho gia chủ.

Nếu bạn đang băn khoăn nên mua món quà gì để tặng bạn bè, gia đình, đối tác,… vào ngày Tết thì đồ gốm là một lựa chọn không tồi đấy.

– Mua vòng, dây may mắn

Các vòng dây may mắn thường được tìm mua vào các dịp năm mới. Dây may mắn thường có màu đỏ, có thể được đính kèm thêm hình đồng tiền hay một chữ chúc Tết may mắn.

** Những vật dụng kiêng kỵ không nên mua vào ngày đầu năm 2022

– Dao, thớt, chày, cối, kim chỉ

Những đồ dùng này nếu mua vào ngày Tết thường mang lại điều không tốt cho gia đình trong năm mới. Dao, kéo, chày cối hay kim chỉ được xem là có thể mang lại sự xung khắc cho gia đình và ám chỉ sự xui rủi không mong muốn cho năm mới. Do đó nếu có ý định mua những đồ dùng này thì bạn nên mua sắm vào ngày cuối năm nhé.

– Mèo

Theo quan điểm người xưa 'Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang', do đó mua mèo vào ngày đầu năm sẽ gây ra xui xẻo, nghèo khó và dẫn dắt sự xui rủi đến gia đình.

– Đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng đại diện cho thời gian, khi thời gian ngừng trôi cũng ám chỉ cho sự kết thúc của 1 đời người. Do đó, mua đồng hồ vào ngày đầu năm là cực kỳ tối kỵ, cần phải tránh để không gặp những điều xui rủi cho gia đình.

– Quần áo

Mua sắm quần áo là thói quen của rất nhiều người vào đầu năm nhưng đây là việc không nên làm. Theo quan niệm từ xưa, mua quần áo đầu năm sẽ không may mắn và mang đến những sự xui rủi cho gia đình.

Phía trên là những vật nên mua vào đầu năm để rước tài lộc, may mắn vào nhà. Hoàng Thảo Mộc mong những gợi ý trên có thể giúp bạn đọc có thể lựa chọn mình vật phù hợp cho đầu năm mới an khang thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan