Hướng tải và sử dụng sổ sức khỏe điện tử chi tiết

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ y tế giúp người dân Việt Nam tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho người dân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân Việt Nam đã tiêm chủng Vắc xin Covid 19 sẽ có 1 “Chứng nhận tiêm chủng” điện tử bằng mã QR, kèm theo giấy chứng nhận tiêm chủng vắc-xin COVID-19 theo quy định của Bộ y tế.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:

– Tiện ích Đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19

– Tiện ích Xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không

– Tiện ích Phản ứng sau tiêm: Cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19.

– Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19

– Tiện ích Đặt khám: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.

– Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử là một ứng dụng trên nền tảng một thiết bị điện tử của Bộ Y Tế giúp người dân nắm bắt và quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe của mình.

Với ứng dụng Sổ Sức Khỏe Điện Tử, mỗi người đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 tại Việt Nam sẽ có một “Chứng nhận ngừa Covid” điện tử thể hiện bằng mã QR, cùng với chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.

BƯỚC 1: Truy cập APP STORE hoặc GOOGLE PLAY tìm từ khóa: ‘’Sổ sức khỏe điện tử’’ hoặc scan mã QR dưới đây để cài ứng dụng.

BƯỚC 2: Đăng ký: sử dụng họ tên và số điện thoại của bạn để đăng ký một tài khoản. Lưu ý: họ tên và số điện thoại đăng ký cần phải đúng như thông tin đăng ký tiêm chủng 

BƯỚC 3: Trên màn hình chính, chọn “Cá nhân’’ để nhập dữ liệu cá nhân của bạn bao gồm ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu / số căn cước công dân

BƯỚC 4: Chọn biểu tượng bạn muốn truy cập

1. Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19

2. Khai báo y tế

3. Tiện ích xác nhận tiêm chủng: cung cấp thông tin  cho biết bạn có đồng ý tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 hay không

4. Chứng nhận tiêm vắc-xin ngừa COVID-19

5. Tiện ích về phản ứng sau tiêm: Cung cấp thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, triệu chứng xảy ra nếu có sau khi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19.

6. Mã sổ sức khỏe

7. Công cụ hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ Sức khỏe cá nhân

8. Đặt hẹn: Đặt một lịch hẹn tại một cơ sở y tế.

9. Các dịch vụ khác

BƯỚC 5: Nhấn chọn biểu tượng số 4 để xem thông tin tiêm chủng của bạn. Nhấn vào mã QR để xem thông tin chi tiết mũi tiêm.

Bạn cũng có thể kiểm tra Chứng nhận tiêm ngừa Covid-19 tại trang web: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

BƯỚC 1: truy cập đường link https://tiemchungcovid19.gov.vn, sử dụng chức năng “Tra cứu’’ chọn ‘’Tra cứu chứng nhận tiêm’’ hoặc truy cập https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search

BƯỚC 2: cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu, các thông tin có dấu (*) là thông tin bắt buộc

BƯỚC 3: Nhập mà OTP được gửi qua số điện thoại đã đăng ký ở BƯỚC 2 và xác nhận.

Bạn cũng có thể yêu cầu điều chỉnh thông tin tiêm chủng Covid-19 của bạn bằng cách cung cấp thông tin và hình ảnh Giấy chứng nhận tiêm chủng đã được cấp tại nơi tiêm tại trang web https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/portal-report

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan