Tết 2022 nên mặc đồ màu gì hợp mệnh

 

Theo phong thủy tương sinh tương khắc, lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn hơn. Trong đó, mùng 1 nên mặc đồ màu gì 2022 cũng là vấn đề đáng quan tâm. Vì thế, để chọn cho mình màu sắc phù hợp với bản mệnh, bạn theo dõi bài viết của phần dưới đây nhé!

Mệnh Kim

Theo phong thủy, màu vàng là màu phù hợp nhất dành cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó, màu trắng là màu bản mệnh cũng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. vì thế, vào mùng 1 hay dịp Tết bạn có thể diện trang phục màu vàng để may mắn theo bạn cả năm dài.

Lưu ý, vì Hỏa khắc Kim, thế nên hai màu đỏ và hồng người mệnh Kim nên tránh diện những màu này.

Mệnh Mộc

Với hy vọng cả năm đem đến nhiều thuận lợi, người mệnh Mộc nên ưu tiên lựa chọn màu xanh – màu bản mệnh để có thể diện vào trong những ngày Tết. Ngoài màu xanh, đen và xanh đen cũng là hai màu tượng trưng cho người mệnh Thủy, tức là tương sinh với mệnh Mộc, phù hợp để người mệnh Mộc lựa chọn.

Tuy nhiên, người mệnh Mộc nên chú ý, màu trắng là màu tương khắc, thế nên bạn hạn chế lựa chọn hoặc có thể mặc kèm theo phụ kiện khác nhau để trung hòa.

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Hỏa được sinh ra từ Mộc, thế nên vào mùng 1 Tết, người mệnh Hỏa nên diện các trang phục có màu sắc xanh lá hoặc màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn quần áo có màu gần giống như màu hồng.

Mệnh Hỏa tương khắc với màu đen, thế nên các bạn mệnh Hỏa nên chú ý không nên diện và chọn màu đen để mặc vào mùng 1 Tết.

Mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy nên lựa chọn màu đen – màu tượng trưng của người mệnh Thủy. Ngoài ra, cũng có thể lựa chọn màu trắng (màu của mệnh Kim – Kim sinh Thủy), giúp đem lại cho bạn nhiều may mắn hơn trong năm mới.

Lưu ý, theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, hai màu sắc là vàng và vàng đất tượng trưng cho Thổ, thế nên đây là những màu người mệnh Thủy nên chú ý và cẩn trọng để tránh đem lại điều không hay.

Mệnh Thổ

Vì Hỏa sinh Thổ, thế nên người mệnh Thổ có rất nhiều lựa chọn màu sắc cho trang phục của mình trong những ngày Tết như màu đỏ và hồng. Ngoài ra, mệnh Thổ có thể lựa chọn màu vàng, nâu hoặc nâu đất cho trang phục của mình, vì đây chính là màu bản mệnh.

Ngược lại, Mộc khắc Thổ, vì vậy người mệnh mộc không nên lựa chọn màu xanh để diện vào mùng 1 năm 2022 nhé!

Trên đây là thông tin về những màu sắc mà các con giáp nên chọn để diện trong ngày đầu năm mới. Hi vọng bài viết “mùng 1 nên mặc đồ màu gì” đã giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan